Phương pháp massage, bấm huyệt chữa đau vai gáy

Có nhiều nguyên nhân có thể khiến bạn bị đau vai gáy như thoái hóa đốt sống cổ, các bệnh về xương khớp. Trong đông y thì đau vai gáy được cho là thuộc chứng tý, do phong hàn thấp xâm nhập khiến bì phụ kinh lạc bị ứ gây ra những cơn đau nhức.

Phương pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy

Có thể kể ra rất nhiều nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy như: thoái hóa đốt sống cổ, người bệnh hoạt động sai tư thế trong một thời gian dài.. Theo y học cổ truyền, đau vai gáy có nguyên nhân là do cơ thể bị phong hàn thấp xâm nhập vào cơ thể, khiến cơ thể bị tắc nghẽn, ứ trệ dẫn đến các cơn đau nhức. Bệnh đau vai gáy cũng có ảnh hưởng bởi tuổi tác, người cao tuổi thường mắc các chứng hư thận, suy giảm khí huyết cũng gây ra đau vai gáy.

Như vậy, để chữa bệnh đau vai gáy chúng ta phải loại bỏ phong hàn ra khỏi cơ thể, giúp khí huyết lưu thông, máu được bơm đều đến các chi trên cơ thể mới mong bệnh thuyên giảm. Người bệnh đau mỏi vai gáy ngoài việc sử dụng thuốc uống thông thường nên kết hợp với xoa bóp bấm huyệt điều trị đau vai gáy để có hiệu quả hơn.

Massage bấm huyệt kết hợp với đá quý trị liệu còn có tác dụng điều trị hiệu quả các bệnh thoái hóa cột sống cổ, thoái hóa cột sống lưng, đau quanh khớp vai, liệt vận động do tai biến mạch máu não, mất ngủ kéo dài, người bị đau đầu, mệt mỏi… nhiều bệnh do tổn thương của các cơ quan: hô hấp, tuần hoàn, tiêu hóa, tiết niệu, sinh dục… Không chỉ vậy, massage bấm huyệt còn làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, làm giãn cơ, làm giãn mạch máu, tăng tuần hoàn tại chỗ, góp phần chống viêm, giảm phù nề.

 

 

Hotline: 0938.257.268
Chat Facebook
Gọi điện ngay