163 lượt xem

Thải độc tố da

Làn da cũng cần phải thải độc thường xuyên thì mới khỏe và đẹp. Bởi những độc tố như khói bụi, chì của mỹ phẩm và thức ăn, nước uống cũng ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà cả làn da theo thời gian.

Thường khi cơ thể bị “ô nhiễm” thì làn da cũng bị “nhiễm độc” sẽ gây ra hiện trạng nám da, ngứa da, lão hóa sớm… Lúc này dù bạn có sử dụng mỹ phẩm đắt tiền hay sử dụng nhiều phương pháp chăm sóc da ở spa mà không thải độc thì tình trạng da vẫn “giậm chân tại chỗ”.

Một số phương pháp an toàn để hỗ trợ thanh lọc cơ thể, làn da như phương pháp “sinh tố xanh” (Green Smoothie Cleanse). “Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên áp dụng việc uống “sinh tố xanh” phối hợp với một chế độ ăn uống cân bằng hơn, bao gồm bữa sáng và bữa trưa là “sinh tố xanh”, bữa tối sẽ là bữa ăn nhẹ có bổ sung ít đạm. Việc các rau quả được xay thành sinh tố trong phương pháp này sẽ giúp cho bạn tiêu thụ được nhiều rau quả hơn so với ăn, và góp phần giảm tải hoạt động cho đường tiêu hóa”. Hoặc có thể chọn cách thải độc làn da bằng sử dụng nước ép hoa quả vì nước ép từ lâu đã được sử dụng như là một phương pháp đưa vào cơ thể những thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất từ trái cây và rau quả mà không cần phải ăn. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng nếu thay thế toàn bộ khẩu phần ăn bằng nước ép hoa quả thì cơ thể sẽ thiếu chất xơ, trong khi có thể bị thừa chất đường từ các loại quả ngọt. Nên phải lựa chọn nguyên liệu làm nước ép như cải xoắn, rau bina, dưa leo, gừng, táo, thơm và cần tây.

Bạn nên thường xuyên giải độc da bằng thực phẩm, thảo dược cũng như kết hợp các phương pháp trị liệu hồi phục làn da ở My Spa ít nhất một tháng 2 lần. Phải có sự kết hợp bằng nhiều đường từ trong ra ngoài thì mới hiệu quả. Dù bạn có làn da đẹp cũng cần phải thải độc vì da đẹp không có nghĩa là không chứa độc tố”.